Cắt Inox tấm CNC theo yêu cầu

Cắt inox tấm CNC là bước quan trọng trước khi chuyển qua công đoạn gia công tạo hình. Ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến địa chỉ gia công cắt inox tấm theo yêu cầu. Inox mang nhiều ưu điểm nổi bật như chống oxi hóa tốt, độ ăn mòn và bền bỉ hơn so với các loại vật liệu khác. Hơn hết, sản phẩm sau khi hoàn thành sở hữu đường nét thẩm mỹ cao cho mọi thiết kế.

Tuy nhiên, bạn đã biết có bao nhiêu cách cắt inox đang được thực hiện cũng như sử dụng? Tùy vào độ dày của vật liệu, yêu cầu trong thiết kế người ta tiến hành theo kỹ thuật khác nhau. Đồng thời, môi trường làm việc cũng có những yêu cầu nhất định để đảm bảo an toàn.

inox tấm

Lựa chọn phương pháp cắt inox là việc cũng khá quan trọng để đảm bảo tiết kiệm chi phí nhất cũng như chất lượng của thành phẩm sau quá trình gia công.

Cắt inox tấm cần chú ý những điều gì?

Phôi inox được tạo hình bởi tấm inox to với nhiều kích thước khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng mà tính toán để cắt tấm inox theo kích thước tối ưu nhất, làm sao để tận dụng tối đa phôi inox nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng. 

Cắt inox tấm không giống như những loại vật liệu khác. Bởi chúng mang đặc tính dẻo đòi hỏi các phương pháp gia công kim loại riêng, việc cắt những tấm inox lớn cần được thực hiện bằng máy cắt kim loại hiện đại với độ chính xác cao. Đặc biệt, môi trường để thực hiện cũng cần đảm bảo một số điều kiện như sau:

#Nhân lực có kinh nghiệm, tay nghề cao

Dù thực hiện cắt inox giá rẻ bằng bất cứ cách nào cũng cần đội ngũ nhân lực nhân lực có nhiều kinh nghiệm. Điều này nhằm đảm bảo độ chính xác và tạo nên sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao. Từ đó, giúp công trình bền bỉ, sang trọng đúng như mong muốn của khách hàng.

Người vận hành máy cần am hiểu chi tiết về máy cắt kim loại, máy cắt kim loại thường được vận hành bởi ít nhất 2 người trở lên để hạn chế những sai sót và công suất làm việc hiệu quả hơn.

xưởng inox thiên tân

#Khu vực làm việc ổn định, rộng rãi

Khi gia công cắt tấm inox cần có khu vực làm việc rộng rãi, sạch sẽ để những tấm phôi sau khi cắt được xếp gọn gàng, ngay ngắn. Không gian làm việc là yếu tố quan trọng để đẩy nhanh năng suất lao động và không bị tác động bởi những yếu tố xung quanh. 

#Trang bị đồ bảo hộ

Khi làm việc, công nhân cần thực hiện tốt công tác an toàn trong sản xuất. Cần mặc đồ bảo hộ, bao tay, giày bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn cho chính mình. Luôn đeo bao tay vải để bảo vệ bàn tay khi tiếp xúc với phôi inox sau khi cắt sẽ rất nóng.

Việc tiếp xúc với máy cắt kim loại sẽ gây nguy hiểm cho chính người lao động nếu không tuân thủ các biện pháp an toàn. Trong quá trình làm việc, phải hiểu ý của nhau và phải thật cẩn thật để không xảy ra những sự cố không mong muốn.

Một số phương pháp cắt inox tấm hiện nay!

Tùy vào nhu cầu công việc khách hàng sẽ sử dụng các cách cắt inox tấm khác nhau. Dưới đây là 4 phương pháp gia công đang được ứng dụng phổ biến mang lại hiệu quả cao. Cụ thể như sau:

Cắt bằng cưa vòng

Máy cưa vòng không chỉ cắt gỗ mà còn có thể gia công cắt tấm inox mỏng. Công nhân sẽ lắp một lưỡi cắt kim loại đặc biệt đặt inox lên miếng gỗ dán. Từ từ cắt kim loại và giữ lưỡi dao di chuyển theo đúng yêu cầu kỹ thuật đã định trước. 

Sử dụng cưa cắt

Cưa cắt là một dụng cụ cầm tay nhỏ có thể sử dụng cắt những tấm inox mỏng. Khi làm việc với máy cưa này cần bố trí tấm chắn mặt đầy đủ. Bởi vì các mảnh kim loại nhỏ bay ra rất nhiều trong quá trình thực hiện gia công. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chỉ cắt được tấm inox nhỏ và thủ công.

Phương pháp Plasma

Plasma là phương pháp cắt inox tấm CNC tạo ra vết cắt mượt mà mang lại sản phẩm đẹp. Người ta dùng máy gia công với chùm năng lượng cực mạnh để cắt qua các miếng inox. Tùy thuộc vào dòng điện, khí sử dụng, tốc độ và khoảng cách cắt sẽ cho ra kết quả khác nhau.

máy cắt plasma

Phương pháp Laser

Đây là phương pháp gia công inox sử dụng các chùm tia Laser cực nhỏ độ chính xác 99%. Những mép cắt nguyên vẹn nên sau khi cắt không phải xử lý lại tạo nên sản phẩm đẹp. Đồng thời đảm bảo đường nét thẩm mỹ, bền bỉ cùng thời gian, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Tuy nhiên, phương pháp cắt laser chi phí cao hơn. Phương pháp này thường được dùng để xử lý cắt tấm kim loại theo lập trình của bản vẽ có sẵn, cắt theo hình dạng mong muốn. Chùm tia laser cắt nhanh và chính xác với công suất lớn.

phương pháp cắt laser

Sử dụng máy cắt phôi kim loại

Đây là phương pháp sử dụng để cắt nhỏ tấm phôi kim loại theo kích thước nhỏ hơn trước khi chuyển qua các công đoạn khác. Tấm phôi kim loại khá lớn nên cần phải chia nhỏ kích thước để gia công.

Công đoạn này được xử lý đầu tiên để có kích thước tấm kim loại phù hợp, thuận tiện cho quá trình gia công.

Dịch vụ gia công inox tại Inox Thiên Tân: Xem chi tiết

Inox Thiên Tân nhận cắt inox tấm theo yêu cầu giá tốt nhất!

Bạn đang quan tâm và muốn tìm đến xưởng cắt inox tấm chuyên nghiệp? Hãy dành thời gian tham khảo thông tin tại công ty Inox Thiên Tân chúng tôi. Công ty chúng tôi là nơi có xưởng sản xuất lớn, hệ thống máy móc hiện đại, đáp ứng được nhu cầu gia công kim loại tấm của Khách hàng.

máy cắt kim loại
Inox Thiên Tân nhận cắt kim loại theo yêu cầu

Hơn hết, đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm tự tin mang lại cho bạn sản phẩm hoàn hảo nhất. Bất kể khách hàng muốn cắt inox tấm theo yêu cầu chúng tôi đều có thể đáp ứng. Chúng tôi làm việc tận tâm với uy tín cao nhất, mang lại những sản phẩm có giá trị cho mọi Khách hàng.

Hơn hết, chúng tôi trực tiếp gia công và vận chuyển tận nơi nên chi phí vô cùng hợp lý. Để nhận được tư vấn chi tiết và hỗ trợ đừng chần chừ liên hệ ngay tới Inox Thiên Tân. Tin rằng với những gì chúng tôi mang lại sẽ khiến khách hàng hài lòng nhất.

Zalo