Gia công cắt tấm inox – Nhận gia công tấm inox theo yêu cầu

Gia công cắt tấm inox theo yêu cầu đang là xu hướng phổ biến hiện nay trong lĩnh vực gia công kim loại tấm. Được sử dụng rộng rãi bằng nhiều công nghệ hiện đại chuyên dùng cho những loại vật liệu cứng như sắt, nhôm, inox,… bằng hệ thống máy CNC chuyên nghiệp.

Cắt inox tấm theo kích thước có sẵn là công đoạn đầu tiên để chuyển qua các công đoạn khác tạo hình cho tấm inox theo như mong muốn dựa trên bản vẽ có sẵn. 

Sản phẩm của quá trình sử dụng máy cắt kim loại tấm
Sản phẩm của quá trình sử dụng máy cắt kim loại tấm

Có nhiều phương pháp cắt khác nhau, có ưu nhược điểm khác nhau, bạn nên chọn loại phù hợp với sản phẩm nhất. Cùng tham khảo bài viết hữu ích sau đây để có thêm những kiến thức về gia công inox tấm.

01. Các phương pháp gia công cắt tấm inox?

Inox là kim loại cứng có độ dày khác nhau, tùy vào mục đích gia công của khách hàng mà có các phương pháp cắt khác nhau, sao cho mang lại sản phẩm sau gia công hài lòng bạn nhất. Sau đây là 4 phương pháp gia công cắt tấm inox cơ bản cần biết:

#Cắt bằng cưa vòng

Thông thường, máy cưa vòng được sử dụng để cắt gỗ nhưng vẫn hay dùng để cắt những tấm inox mỏng chỉ cần dùng đúng loại lưỡi cắt. Sau khi lắp lưỡi cắt bằng kim loại, đặt tấm inox trên miếng gỗ dán, đánh dấu nơi cắt. Sau đó cắt kim loại và giữ lưỡi dao di chuyển. Một máy xay làm phẳng cắt và bỏ những mảnh kim loại dư thừa trước khi làm sạch. Nhược điểm là chỉ cắt được những tấm inox khổ nhỏ.

#Cắt bằng cưa sắt

Dụng cụ cầm tay nhỏ được sử dụng nhiều để cắt tấm inox người ta gọi là cưa sắt. Có thể cưa cắt bằng khí nén, để có thêm lực và thông qua áp suất của không khí. Với phương pháp này, điều tất yếu là phải dùng tấm chắn có chắn mặt cẩn thận vì những mảnh kim loại nhỏ bị cắt bay ra nhiều và gây nguy hiểm cho người cắt tấm inox và cũng chỉ cắt được khổ nhỏ.

#Cắt bằng máy cắt Plasma

Công cụ tạo ra vết cắt mượt mà và mang lại tính thẩm mỹ cao đó là máy cắt Plasma so với các phương pháp trên. Nguyên lý hoạt động của loại máy này là sử dụng một chùm năng lượng cực mạnh tập trung vào miếng inox mà không gặp những tác động bên ngoài.

máy cắt plasma
Máy cắt Plasma CNC

#Cắt bằng laser

Được coi là phương pháp hiện đại của thời công nghệ khoa học. Chúng cho ra chất lượng hoàn hảo và độ chính xác đến 99,9%, vết cắt đẹp mắt không bị biến dạng sau thời gian. Nguyên lý hoạt động là dùng chùm tia laser cực nhỏ đển cắt tấm kim loại.

Máy cắt Laser CNC
Máy cắt Laser CNC

Đây là phương pháp sử dụng phổ biến hiện nay, máy cắt laser CNC hiện đại có thể cắt được những tấm kim loại mỏng hoặc dày với độ thẩm mỹ cao, không bị biến dạng sản phẩm.

02. Tìm hiểu ưu và nhược điểm khi gia công cắt tấm inox bằng công nghệ plasma là gì?

Phương pháp tia plasma được sử dụng khá phổ biến. Sau đây cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm cụ thể của phương pháp cắt này.

* Ưu điểm: Cắt inox bằng tia plasma có thể cắt các loại vật liệu cứng như inox, nhôm, sắt,… lên đến 50mm. Có thể thấy tốc độ cắt rất nhanh, không kén vật liệu cắt, có thể cắt hầu hết các kim loại. Nhiệt tập trung vào điểm cắt nên độ chính xác cao và không gây biến dạng cho vật liệu cắt. Vết cắt không bị cứng và có tính thẩm mỹ cao.

* Nhược điểm: Khi gia công cắt tấm inox thì các bạn nên biết là với công nghệ cắt bằng tia plasma sẽ hơi bị nghiêng từ 0 – 10 độ tùy vào chất lượng của máy. Trường hợp kim loại mỏng thì độ nghiêng không đáng kể nhưng khi là kim loại dày thì độ nghiêng sẽ thấy rõ.

Công nghệ cắt bằng Plasma
Công nghệ cắt bằng Plasma

Đó là những ưu và nhược điểm của công nghệ cắt bằng tia plasma. Phương pháp này này được sử dụng nhiều vì vết cắt chính xác mà mang lại tính thẩm mỹ cao nên rất được ưa chuộng.

Ngoài ra, công nghệ cắt inox bằng laser cũng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Công nghệ sử dụng chùm tia laser hội tụ để cắt những tấm kim loại có độ dạy lớn lên đến 15mm. Vết cắt nhanh chóng và chính xác, thẩm mỹ cao. Đây cũng là phương pháp được nhiều Khách hàng lựa chọn hiện nay.

Để thực hiện tốt điều này, cần tìm đến các cơ sở gia công kim loại tấm uy tín, có hệ thống máy cắt hiện đại, công nghệ tiên tiến. Máy cắt được kim loại có độ dày lớn. Inox Thiên Tân hiện là một trong số ít đơn vị thực hiện tốt điều này, chúng tôi hiện cung cấp đa dạng các dịch vụ về gia công inox theo yêu cầu của Khách Hàng.

03. Inox Thiên Tân – Nhận cắt tấm INOX theo yêu cầu tại TPHCM !

Được trang bị hệ thống móc thiết bị hiện đại, công nghệ tự động hóa cả dây chuyền cùng kỹ sư lành nghề nên Inox Thiên Tân là đơn vị gia công inox tấm tại TPHCM chuyên nghiệp độ uy tín cao.

xưởng inox thiên tân

Sản phẩm của chúng tôi quá trình sản xuất được kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo không một lỗi nhỏ trước khi bàn giao cho Khách hàng. Điều này giúp cho sản phẩm khi tung ra thị trường đều được kiểm soát chặt chẽ nhất trước khi đến tay người sử dụng.

sản phẩm gia công cắt inox tấm

Đi đôi cùng chất lượng sản phẩm thì giá thành được coi là yếu tố quan trọng. Nó thu hút được cái nhìn đầu tiên từ phía khách hàng về phía chúng tôi. Vì thế, chi phí gia công inox mang tính chất cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường.

gia công cắt inox tấm

Đội ngũ công nhân viên được đào tạo bài bản, tay nghề cao nên gia công cắt tấm inox tại đây, khách hàng sẽ hài lòng về sản phẩm sau khi gia công. Vết cắt mang lại sự tinh tế và giá trị cao cho người sử dụng.

Vì thế, hãy liên hệ ngày với Inox Thiên Tân – đơn vị chuyên nhận gia công cắt tấm inox theo yêu cầu với chất lượng cao và giá thành cạnh tranh nhất cho Quý khách hàng.

 

INOX THIÊN TÂN – XƯỞNG GIA CÔNG INOX THEO YÊU CẦU TẠI TPCHM

Trụ sở: 58/36 Tân Lập 1, Khu Phố 3, P.Hiệp Phú, Q.9, TPHCM
Xưởng: 151A Vườn Lài, An Phú Đông, Q.12, TPHCM
Điện thoại0904 656 727
Email: thientandecor@gmail.com

 

 

 

Zalo