Chuyên Cung Cấp & Gia Công Vật Tư Inox Màu Trang Trí Nội Ngoại Thất

1. Inox Màu là gì?

Inox màu hay còn gọi là thép không gỉ, là loại thép không gỉ được gia công quá mức, cán nguội để tạo ra các bề mặt trang trí như bóng gương, xước harline, No.4, hairline cross,
vibration, sandblasted hoặc tạo hoa văn trên bề mặt nhằm ứng dụng, trang trí vào các ngành kiến trúc, xây dựng, nội ngoại thất, thang máy, quảng cáo….Màu sắc trên bề mặt được
mạ một lớp titan trên bề mặt với công nghệ mạ chân không PVD tiên tiến không gây ô nhiễm môi trường, lớp màu, lớp màng PVD đa dạng màu sắc, màu sắc sang trọng, thanh lịch
và với ưu điểm là màu sắc không bong tróc, không phai màu, độ bền màu bền theo thời gian.

2. Quy cách tấm inox màu thông dụng

1. Kích cở, độ dày: 0.4mm – 3.0mm x 1219mm x 2438mm/3000mm/3500mm/4000mm các kích cõ khác được cung cấp theo đơn đặt hàng.
2. Dung sai kích cỡ: theo tiêu chuẩn JIS G4305
3. Các bề mặt hoàn thiện:
+ HL, No.4, Bóng gương (No.8/8k/#800, Mirror), HL Cross, Vibration, Sandblasted, Etching, Embossing, Laserprinting
+ Màu sắc thông dụng: Gold, Rose Gold, Copper, Bzone, Brown, Black, Nickel siver, Champagne…
4. Chủng loại:  304, các chủng loại khách được cung cấp theo đơn hàng.
5. Tiêu chuẩn:  ASTM, SAE J405, JIS G4305
6. Xuất xứ:  Trung Quốc cao cấp, Đài Loan, Hàn Quốc…

3. Đặc điểm và lợi ích của inox màu mạ công nghệ chân không PVD & Phủ lớp nano chống vân tay (AFP- Antifinger):

+ Giới thiệu của Lớp mạ Titan bằng công nghệ mạ chân không PVD:

PVD là viết tắt của Physical Vapor Deposition. Nó hiện là một kỹ thuật khá phổ biến và tiên tiến để phủ bề mặt thép không gỉ và là một trong số rất ít kỹ thuật có thể có được lớp phủ với độ dày micromet, mà nó còn là phương pháp lý tưởng nhất liên quan đến các vấn đề môi trường. Ý tưởng ngắn gọn của PVD là trải qua sự kết hợp của quá trình hóa hơi và vật lý và kỹ thuật trong một môi trường chân không để tạo thành một lớp phủ cực kỳ mỏng để bám vào bề mặt của vật liệu.

+ Đặc điểm và lợi ích của Lớp mạ Titan bằng công nghệ mạ chân không PVD:

1. Khả năng kết dính tuyệt vời: Lớp mạ PVD cung cấp độ kết dính và độ bền cao cho vật liệu. Nghĩa là lớp titan được mạ trên bề mặt của thép không gỉ (hợp kim Niken, Crom) với các thành phần Titan, Niken, Crom chúng có khả năng kết dính và cho độ bền cao như: Cho phép uốn / cắt ở nhiều góc độ khác nhau, cũng như sản xuất bổ sung mà không làm hỏng bề mặt và không để lại tình trạng nứt hoặc bong tróc bề mặt. Thích hợp cho cả thiết kế nội thất và thi công ngoại thất.
2.  Khả năng chống oxy hóa và chống ăn mòn tuyệt vời (Bởi các đặc tính vốn có trong inox): Trong các trường hợp và môi trường bình thường, lớp phủ PVD tăng cường và cung cấp khả năng chống oxy hóa cho vật liệu được áp dụng cho cả trong nhà và ngoài trời; độ đổi màu thấp; và duy trì kết cấu bề mặt thép không gỉ.
3. Tăng độ cứng bề mặt: Theo độ cứng của lớp phủ kiểm tra Micro, số đọc độ cứng đạt đến HV2,250

+ Các loại và độ dày lớp mạ màu PVD:

(1 ) Các loại PVD: Các phương pháp và kỹ thuật phủ PVD bao gồm, TiN, ZrN, N, TiAIN, TIC, TiCN và Tio, v.v.
(2) Độ dày lớp phủ: Đơn vị siêu nhỏ, độ dày lớp phủ Titan trang trí thường từ 0,3um ~ 0,5um
(3) Màu phủ PVD:
  • 1) Đồng thau (-001),
  • 2) Nâu (-002),
  • 3) Đen (-003),
  • 4) Vàng (-004),
  • 5) Hồng (-005),
  • 6) Đồng (-006),
  • 7) Bạc niken (-007)
Để quản lý trong quá trình PVD bằng cách kiểm soát con số và số đọc tương ứng của từng màu sơn phủ cho phép chúng tôi đảm bảo màu sắc của từng lô giống nhau. Sau khi mỗi quá trình PVD được hoàn thành, một cuộc kiểm tra sau đó được thực hiện với việc áp dụng một công cụ đánh giá màu sắc để đảm bảo màu sắc đồng đều và chất lượng đạt tiêu chuẩn.
BẢNG MẪU MÀU INOX THIÊN TÂN DECOR

4.Tính chất của lớp Nano chống vân tay (AFP) trên bề mặt inox màu:

♦ Các nguyên tắc và giới thiệu của Lớp Nano (AFP) chống vân tay trên bề mặt inox màu:

  • Công nghệ hiện đại đã sáng tạo ra một phương pháp xử lý bề mặt kim loại mới tiên tiến và phù hợp với môi trường. Kỹ thuật này ban đầu được sử dụng trong ngành hàng không
  • Thông qua quá trình xử lý sản xuất, hợp chất nano trở nên gắn chặt vào bề mặt kim loại, dẫn đến việc hình thành một lớp phủ bảo vệ mỏng nhưng bền. Lớp phủ này có thể tránh hiệu quả oxy hoặc nước xâm nhập tự do, tăng cường khả năng chống ăn mòn và chống dấu vân tay của vật liệu. Hơn nữa, với việc áp dụng lớp nano chống dấu vân tay (AFP), độ cứng bề mặt của tấm thép không gi tăng lên đáng kể. Ngoài ra, lớp phủ AFP cung cấp cho lớp phủ titan một lớp hoàn thiện màu cứng hơn và tăng cường độ ổn định của màu
  • sắc.

♦ 7 Lợi ích của phủ lớp nano chống vân tay (AFP- Antifinger) trên bề mặt inox màu:

(1)  Dễ bảo trì:

Giải quyết các vấn đề về dấu vân tay và làm sạch trên thép không gỉ được mạ Titan (PVD): việc bảo trì dễ dàng có thể được thực hiện đơn giản bằng khăn bông hoặc vải sạch, mềm ẩm thì lau chùi rất dễ dàng.

(2)  Ít đổi màu:

Bề mặt inox màu khi tiếp xúc với môi trường mưa nắng thì sau khi bề mặt inox màu được phủ lớp nano chống vân tay thì nó sẽ giải quyết các vấn đề về oxy hóa và làm giảm sự đổi màu của bề mặt tấm inox màu khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, với tia uv.

(3)Tăng độ cứng bề mặt và màu sắc:

Inox màu sau khi được phủ lớp Nano chống vân tay (AFP) nó làm tăng thêm độ cứng của inox và sang trọng hơn so với các tấm inox màu thông thường không được phủ nano chống vân tay. Thép không gỉ thông thường được đánh giá có độ cứng 2H ~~ 3H bởi Pencil Hardness Tester, sau khi xử lý AFP, độ cứng bề mặt tăng gấp ba lần để đạt độ cứng ít nhất 8H; và làm tang khả năng chống trầy xước trên bề mặt.

(4)  Xếp hạng chống ăn mòn:

Đã được kiểm tra và chứng minh bởi báo cáo của SGS, thép không gỉ # 304 thông thường có khả năng chịu đựng lên đến khoảng 400 giờ trong Thử nghiệm phun muối, thép không gỉ phủ Titan bằng công nghệ PVD thông thường có khả năng chịu đựng lên đến khoảng 600 giờ hoặc hơn nữa, và thép không gỉ được phủ Titan với xử lý AFP có khả năng chịu lực lên đến khoảng 1.200 giờ hoặc hơn. Do đó, với việc xử lý AFP, tuổi thọ của các tấm thép không gỉ có thể được kéo dài một cách hiệu quả.

(5)  Các chất chống hóa chất:

Các chất có tính axit mạnh và bazơ / kiềm cực kỳ nguy hiểm đối với thép không gỉ, xi măng là một trong những chất thường được quan sát thấy nhất. Báo cáo thử nghiệm các chất hóa học của SGS cho thấy sau khi xử lý AFP, thép không gỉ có thêm một lớp phủ bên ngoài để bảo vệ chống lại các chất như vậy. Đã có một cải tiến đáng chú ý về việc giảm nguy cơ ăn mòn của các chất hóa học làm hỏng thép không gi.

(6)  Thân thiện với quá trình cắt bằng tia laser và nhiệt độ cao:

Lớp phủ trong suốt thông thường trên thép không gi không thể chống lại quá trình cắt bằng tia laser và đôi khi để lại vết cháy rõ ràng trên bề mặt; Tuy nhiên, sau khi áp dụng phương pháp xử lý Nano AFP, việc cắt laser trên thép không gỉ không còn để lại vết cháy hoặc khuyết điểm trên bề
mặt kim loại.

(7)  Kiểm tra độ bám dính:

Đã qua kiểm tra 100% cắt ngang, sau khi xử lý AFP, vật liệu có thể được uốn cong hoặc gấp lại mà vẫn giữ được các tính chất vật lý giống như thép không gỉ phủ Tỉ thông thường.
+ Độ dày AFP của lớp Nano chống vân tay AFP: Độ dày của lớp phủ AFP tính bằng đơn vị micro. Độ dày của lớp phủ titan trang trí thường từ 5um ~ 8um.
BẢNG MẪU MÀU INOX THIÊN TÂN DECOR
Kho inox quận 12
Kho inox Thiên Tân Decor

CÔNG TY TNHH THIÊN TÂN DECOR
Văn phòng đại diện: 58/36 Tân Lập 1, Khu Phố 3, P. Hiệp Phú. TP.Thủ Đức
Nhà máy sản xuất: 350/86 Đường T15, P. An Phú Đông, Q.12, TP.HCM
Hotline: 0904.656.727
Email: Thientandecor@gmail.com
Zalo